Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

8 Món Thịt Bò Nướng Thơm Ngon

Thịt bò nướng sả


Mùi thơm bay khắp nhà khi nướng món này, có thể ăn với bún hay bánh mì đều ngon. Cách làm không khó, các bạn thử xem nhé.
Nguyên liệu:
  • 300g thịt bò (chọn thịt có chút mỡ sẽ ngon hơn thịt nạc)
  • 3 tép sả
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị : 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh dầu ăn, một ít tiêu.


Thịt bò cuốn tôm nướng


Thịt bò thơm mềm, bên trong là tôm ngọt tạo thành món lạ mà quen dành cho tiệc cuối năm cùng gia đình và bạn bè.
Nguyên liệu:
  • 300g thịt thăn bò, dùng thịt thăn khi nướng thịt bò sẽ mềm và ngon hơn
  • 250g tôm
  • Muối, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu.


Thịt bò xiên nướng với ớt ngọt


Cả nhà quây quần bên bếp lửa vừa nướng thịt vừa ăn thật hấp dẫn và đầm ấm, với thịt bò mềm, được nướng cùng với các loại ớt chuông, hành tây thơm ngọt.
Nguyên liệu:
  • 600g thịt bò
  • Nửa quả ớt chuông vàng
  • Nửa quả ớt chuông xanh
  • Nửa củ hành tây lớn
  • Muối, dầu hào, dầu mè, mật ong, đường, tỏi, hành khô, xì dầu
  • Que tre để nướng, hoặc que xiên nướng thịt bằng nhôm.


Thị bò cuộn rau củ nướng áp chảo


Thịt bò cuộn mềm thơm, rau củ giòn ngọt mà không ngấy, cả hai kết hợp giúp bạn đổi món cho bữa ăn mùa đông thêm ấm áp.
Nguyên liệu:
  • 800g thịt bò thăn
  • Muối, hạt tiêu
  • 15ml dầu ô liu
  • 1 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông, 1/2 quả bí xanh
  • Một vài nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi
  • 10g bơ, 30g hành khô băm nhỏ, 40ml giấm thơm, 50g đường nâu , 50ml nước cốt bò hầm.


Thịt bò nướng hạt thông kiểu Hàn


Người Hàn Quốc có cách ướp thịt bò nướng rất lạ, cách làm cũng đơn giản thôi, bạn hãy thử xem nhé.
Nguyên liệu:
  • 500g thịt bò
  • 1,5 thìa canh mật ong
  • 1/2 thìa canh rượu gạo
  • 1/2 quả kiwi, 1/2 củ hành tây
  • 1 thìa nhỏ nước ép gừng, 3 tép tỏi
  • 1,5 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ hạt tiêu
  • Một nắm hạt thông hoặc hạt óc chó (có thể tìm mua ở hàng đồ khô hoặc siêu thị).


Thịt bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp


Nguyên liệu:
  • 500g thịt thăn bò
  • 1 thìa canh sả băm
  • 1 củ hành tây vừa ăn
  • Sả cây
  • Muối, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, hạt nêm, hành lá, tỏi
  • Rau ăn kèm: cải bẹ xanh, dưa leo, rau thơm
  • Nước chấm ăn kèm: mắm nêm, dứa, đường, ớt quả, tỏi hoặc nước mắm chua ngọt
  • Bún, bánh đa dùng để cuốn với thịt bò nướng.



Thịt bò nướng kiểu Hàn


Thịt bò mềm, được quấn trong rau, cùng với chút xíu cơm, kim chi, thêm tỏi và hành tây, nước chấm, ăn mãi không ngán.
Nguyên liệu:
  • 300g thịt bò mềm.
  • Gia vị ướp thịt: 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, 1 thìa nhỏ dầu mè.
  • Gia vị nước chấm: 2 thìa canh tương đậu nành (tôen – chang), 1 thìa canh ớt bột Hàn, nửa thìa nhỏ hành lá thái nhỏ, nửa thìa nhỏ tỏi bằm, 1 thìa nhỏ mật ong, 1 thìa nhỏ dầu mè, 1 thìa nhỏ vừng trắng (mè trắng). Bạn có thể mua gia vị Hàn ở các siêu thị Hàn.
  • Rau ăn kèm: rau xà lách, 1/2 bát con nhỏ kim chi, nửa củ hành tây, 1 củ tỏi, lột vỏ, cắt mỗi tép ra làm 2 hoặc làm 3 theo chiều dọc.
  • Nửa bát cơm nhỏ.
  • Ớt quả (nếu bạn ăn cay).



Thịt bò cuốn kim châm nướng


Kim châm là một trong những loại nấm được yêu thích khi ăn lẩu. Gần đây, các nhà hàng còn phổ biến thêm món thịt bò cuốn kim châm nướng.
Nguyên liệu (5 người ăn):
  • 300g thịt bò
  • 300g kim châm
  • Gia vị, dầu hào, gừng tỏi giã nhỏ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét