Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016

Bò Nướng Mỡ Chài


      Bò nướng mỡ chài là món ăn có hương vị độc đáo nhờ sự kết hợp của tỏi, hành thêm hương thịt lợn, thịt bò nướng lên nên cứ gọi là nức mũi.Nói là món bò bọc mỡ chài nhưng lại có nguyên liệu là thịt nạc vai, vì thịt bò khá khô và không được dẻo như thịt lợn nên trọn đều hai nguyên liệu này sẽ đễ nặn viên chả hơn, khi nướng xong ăn cũng ngon miệng hơn. Thịt bò nướng mỡ chài tuy không phải là món ăn phổ biến cho lắm nhưng vẫn là món ăn đáng để thử, vì thế có thể dùng cách làm bò bọc mỡ chài nướng áp dụng vào một chiều rảnh rỗi cuối tuần muốn cả nhà được đổi bữa chắc chắn ăn sẽ rất tuyệt.




Nguyên liệu :

  +  Thịt bò: 500g, xay nhuyễn

  +  Mỡ chài: 100g

  +  Nạc vai: 200g, xay nhuyễn

  +  Bột ngọt: 1 thìa

  +  Nước tương: 1 thìa

  +  Hành, tỏi kho: 1 củ, băm nhuyễn

  +  Dầu hào: nửa thìa

  +  Hạt nêm: nửa thìa

Các làm bò nướng mỡ chài:

- Cho thịt nạc xay và thịt bò vào ướp với hành tỏi băm nhỏ cùng bột ngọt + hạt nêm + nước tương + dầu hào + bột ngũ vị hương để ướp trong 30 phút.

- Dùng tay nặn thành viên tròn, dùng mỡ chài bọc ngoài viên thịt rồi nướng bằng than hoa.

- Tùy vào sở thích mà bạn có thể viên chả thành hình tròn xoe, ấn dẹt, có thể xuyên vào que hoặc nướng vỉ tùy thích nhé.

- Khi nướng mỡ chài sẽ chảy xuống, mùi thơm tỏa ra rất kích thích khứu giác, nhưng cứ tiếp tục nướng đến khi viên thịt chuyển sang màu vàng mỡ sôi lên là được.

- Bày món ăn lên dĩa cùng bát mắm nêm và dọn thêm xà lách, cà chua hoặc có thể dùng món xà lách trộn dầu dấm để ăn cùng.

- Bò bọc mỡ chài nướng khiến thịt bò thơm ngon, béo ngậy đến bất ngờ, vì thịt bò không có mỡ nên việc bọc mỡ chài bên ngoài sẽ giúp thịt bò không bị khô ăn cũng ngon hơn nhiều

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét