Nguyên liệu :
+ Thịt bò: 500g, xay nhuyễn
+ Mỡ chài: 100g
+ Nạc vai: 200g, xay nhuyễn
+ Bột ngọt: 1 thìa
+ Nước tương: 1 thìa
+ Hành, tỏi kho: 1 củ, băm nhuyễn
+ Dầu hào: nửa thìa
+ Hạt nêm: nửa thìa
Các làm bò nướng mỡ chài:
- Cho thịt nạc xay và thịt bò vào ướp với hành tỏi băm nhỏ cùng bột ngọt + hạt nêm + nước tương + dầu hào + bột ngũ vị hương để ướp trong 30 phút.
- Dùng tay nặn thành viên tròn, dùng mỡ chài bọc ngoài viên thịt rồi nướng bằng than hoa.
- Tùy vào sở thích mà bạn có thể viên chả thành hình tròn xoe, ấn dẹt, có thể xuyên vào que hoặc nướng vỉ tùy thích nhé.
- Khi nướng mỡ chài sẽ chảy xuống, mùi thơm tỏa ra rất kích thích khứu giác, nhưng cứ tiếp tục nướng đến khi viên thịt chuyển sang màu vàng mỡ sôi lên là được.
- Bày món ăn lên dĩa cùng bát mắm nêm và dọn thêm xà lách, cà chua hoặc có thể dùng món xà lách trộn dầu dấm để ăn cùng.
- Bò bọc mỡ chài nướng khiến thịt bò thơm ngon, béo ngậy đến bất ngờ, vì thịt bò không có mỡ nên việc bọc mỡ chài bên ngoài sẽ giúp thịt bò không bị khô ăn cũng ngon hơn nhiều
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét