Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Thịt Nướng Chảo Đá

Nguyên liệu:
- Thịt bò hoặc lợn:    350g    
- Hành lá                  50g
- Khoai tây               1/2củ  
- Tần ô                     50g      
- Ớt sừng đỏ            1 trái    
- Cà rốt                    1 củ
- Ớt sừng xanh         1 trái    
- Hành tây                1 củ
- Cải thảo non          50g    
- Tỏi                        5 tép
- Cải thìa                  50g      
- Tương san chang   1/2 chén
- Lá mè                    1 ít    
- Tương cochuchang 1/2chén
Sơ chế:

-   Thịt ba chỉ : lạng bỏ da , cắt mỏng 0.5cm , 3 x 10cm .
-   Hành tây : bóc vỏ , thái mỏng .
-   Tỏi : bóc vỏ , chẻ đôi .
-   Cà rốt , dưa leo , cắt sợi .
-   Khoai tây :  bằm nhuyễn .
-   Nước chấm (1) : 1m muối + 1m tiêu + 1M dầu mè đen .
-   Nước chấm (2) : nước chấm cochuchang có sẵn .
-   Nước chấm (3) : nước chấm san chang : khoai tây + 1/2  chén nước nấu chín , rồi cho 1/2 củ hành tây + 6M tương đậu HQ + 2M cochuchang + 4M đường nấu cho sánh lại , sau đó cho tiếp 1M dầu mè đen + 2M mè rang là được .

Chế biến:

- Đun nóng chảo đá , cho thịt vào nướng trên chảo đá vàng 2 mặt , dùng kéo cắt lại thành miếng vừa ăn , nướng tỏi và hành tây vừa chín tới .
- Xếp thịt vào chảo đá cùng với tỏi , hành tây .
- Xếp các loại rau xen kẻ vào đỉa, dọn kèm với 3 loại nước chấm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét