Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Bò Ngâm Dấm

Nguyên liệu:

• 1kg thì bò đùi 

• Hủ  thủy tinh lớn, miệng rộng. 
 
• Tỏi, dấm, ớt, nước mắm, đường. 


Cách làm 


• Thịt bò rửa sạch, bỏ mỡ,  sau đó luộc vừa chín tới, để nguội. Xắt miếng to. 

• Lấy một lọ thủy tinh xếp thịt bò đùi vào. 

• Pha hỗn hợp dấm, đường, nước mắm, tỏi lột vỏ để nguyên tép, ớt trái.  Chế hỗn hợp vừa ngập miếng thịt, rồi để ngâm khoảng 2-3 ngày là dùng được. 

• Khi ăn thái mỏng bày ra đĩa, kèm theo các loại rau sống, rất dễ ăn và ngon vì thịt bò đùi giòn và thơm của mùi tỏi, ớt, dấm. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét