Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Bánh Canh Sốt Thịt Bò


- Để tiết kiệm thời gian, bạn làm sốt cà chua và thịt bò băm trước rồi bảo quản trong
 hộp nhựa đậy nắp, để vào tủ lạnh qua đêm. Sáng dậy, bạn chỉ cần hâm nóng lại 
bằng lò vi sóng. 
Nguyên Liệu: 
- 500g bánh can bột mì 
- 50g củ hành tây 
- 50g cà chua 
- 300g phi-lê thịt bò 
- 2 nhánh hành lá 
- Gia vị: 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp cà hộp, 1/3 bát nước dùng, 1 thìa súp hạt nêm, 
1/2 thìa súp đường, 1 ít tiêu, 1/2 thìa súp bơ.
Thực Hiện: 
- Thịt bò rửa với muối pha loãng, thấm khô, băm nhuyễn. Hành tây thái hạt lựu. 
Hành lá thái nhuyễn. Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu. 
- Cho 1/2 thìa súp bơ vào chảo, chờ bơ tan cho bánh canh bột mì vào xào thơm. 
- Phi thơm hành tây với 2 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò và cà chua vào xào. 
Nêm hạt nêm, đường, cà hộp. Thịt bò săn, thêm ước dùng vào nấu khoảng 1 phút.
 Cho bánh canh ra đĩa, rưới sốt cà chua thịt bò băm lên, rắc thêm một ít tiêu và hành lá.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét