Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Bún Thịt Bò Xào



Vật Liệu:

- 300gr thịt bò phi lê.
- 1 kg bún
- 1 củ sắn sắt sợi
- 1 củ hành tây xắt khoanh
- Gia vị ướp thịt : dầu hào, chút nước tuơng, đường, tiêu, tỏi
- Rau sống các loại, dưa leo, xà lách bắp.- Cà rốt, củ cải trắng ngâm chua
- Đậu phộng rang vàng, đâm sơ.- Chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường.

Cách Làm:

 -  Thịt bò xắt lát mỏng

.-  Ướp thịt với1 muỗng dầu hào, chút nước tuơng, nữa muỗng đường, tiêu, tỏi bằm 
nhuyễn. Để 15 phút cho thấm gia vị.

-  Củ sắn xắt sợi, xào sơ với lửa lớn rồi cho ra dĩa, đừng xào chín, củ sắn sẽ hết dòn.

- Bắc chảo đun nóng dầu, chảo nóng thì cho thịt bò vào xào với lửa lớn cho thịt bò không ra nước, cho tiếp hành tây vào xào nhanh tay rồi cho củ sắn vào đảo sơ. Múc thịt ra dĩa rồi rắc đậu phộng lên trên. 

- Hành lá xắt nhuyễn phi với chút dầu. 

- Rau thơm, xà lách, dưa leo xắt sợi, giá lặt bớt gốc làm rau ăn kèm.
Khi ăn cho bún vào tô, thêm các loại rau sống, hành phi, đồ chua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét